BÀI VIẾT: GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG OANH

Trường Mầm non Hoàng Oanh được thành lập từ năm 1998 theo Quyết định số: 05/QĐ.TCCB.TLT  ngày 12 tháng 10 năm 1998 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ban đầu với tên là trường Mẫu giáo Láng Lớn. Năm 2009 trường được xây dựng mới đưa vào sử dụng và đổi tên thành trường mầm non Hoàng Oanh theo Quyết định số: 3719/QĐ – UBND ngày 19/6/2009 của Ủy ban nhân dân Huyện Châu Đức. Trường tổ chức thực hiện chương trình bán trú 2 buổi/ngày từ năm học 2010 – 2011 cho đến nay.

Trường được xây dựng tại Thôn Sông Xoài 5 xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với quy mô chuẩn về cơ sở vật chất, có các phòng học, phòng chức năng; Cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp, đầy đủ tiện nghi phục vụ công tác bán trú với 11 phòng học, có các phòng làm việc cho khối hành chính, nhà bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn bếp một chiều với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng đảm bảo phục vụ cho bữa ăn các cháu tại trường, có sân chơi, có nhiều cây xanh bóng mát và đồ chơi ngoài trời đáp ứng đúng yêu cầu của công tác giáo dục Mầm non.

Nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, của chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ cho nhà trường trong các hoạt động, nhất là công tác vận động nguồn xã hội hóa.

Đội ngũ CB, GV, CNV nhà trường trẻ tuổi, năng động, sáng tạo, đoàn kết có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Năm 2013 trường đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số: 1276/ QĐ –UBND ngày 03 tháng 06 năm 2013. Năm 2018 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu công nhận trường mầm non đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo Quyết định số 143/QĐ-SGDĐT ngày 06/02/2018 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh BRVT về việc công nhận trường mầm non Hoàng Oanh huyện Châu Đức đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

* Tình hình chung của trường mầm non:

-  Đội ngũ tính đến thời điểm báo cáo có:

Tổng số CB - CV - NV:  35 người.Trong đó:

BGH: 03 ; Giáo viên: 21 (trong đó: GV nhà trẻ: 03; GV mẫu giáo 18);

Nhân viên: 11 (Trong  đó: 1 Kế toán; 1 Y tế; 7 Cấp dưỡng; 2 Bảo vệ.)

+ Trình độ chuẩn: 26/26;  tỷ lệ: 100%

+ Trên chuẩn: 24/26;  tỷ lệ  92,3%

- Số cháu hiện có tại trường đến thời điểm báo cáo:

Tổng số cháu : 311 cháu / 127 nữ /10 nhóm, lớp.

Trong đó: Nhà trẻ: 38 cháu/19 nữ, mẫu giáo: 273 trẻ/108 nữ; Riêng trẻ 5 tuổi: 100cháu/43 nữ .

Nhóm 25 - 36 tháng :   38 cháu / 19 nữ / 1 nhóm / 4 giáo viên

Khối 3 – 4 tuổi  :   89 cháu /34 nữ / 3 lớp/ 6 giáo viên

Khối 4 – 5 tuổi :   84 cháu /31 nữ / 3 lớp/ 6 giáo viên

Khối 5 – 6 tuổi        :   100 cháu /43 nữ / 3 lớp/ 6 giáo viên

Diện tích toàn trường là 13.471m2,  được xây dựng kiên cố: 1 trệt, 1 lầu; 11 phòng học, 01 phòng hội đồng; 01 phòng giáo dục thể chất, 01 phòng y tế, 01 phòng thư viện, 01 phòng nghệ thuật, 01 phòng máy vi tính, 03 phòng làm việc của cán bộ quản lý, 01 phòng hành chính, 01 khu vực bếp, 01 phòng nhà kho, 02 khu nghỉ cho GVNV, 01 khu nhà xe GV; 01 nhà bảo vệ; 22 phòng vệ sinh ở từng phòng học dành cho trẻ  và 03 phòng vệ sinh dành cho CB, GV, NV.

Các nhà vệ sinh dùng cho trẻ được xây dựng khép kín trong từng nhóm, lớp, đảm bảo số lượng phục vụ theo nhu cầu của trẻ. Có đủ trang thiết bị cho giáo viên phục vụ trẻ trong sinh hoạt, học tập.

Sân vườn: Diện tích đường nội bộ, sân chơi nhóm trẻ: 5.335 m2  chiếm 39.6 % m2, đảm bảo đủ diện tích cho các cháu vui chơi, vận động. Khu vực trẻ chơi được xây tráng bằng xi măng, có cây xanh che bóng mát, có trên 05 loại đồ chơi ngoài trời. Xung quanh sân trường có thảm cỏ bao bọc và các bồn hoa cây xanh được chăm sóc, cắt tỉa tạo cảnh quan sạch đẹp.

Trường Mầm non Hoàng Oanh là đơn vị sự nghiệp có thu có chi theo Nghị định 43/2006/ NÐ-CP. Cơ chế quản lý thu-chi của nhà trường dựa trên nguyên tắc công khai, dân chủ và tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành. Thực hiện thu chi đúng theo quy định, đảm bảo chế độ kịp thời cho đội ngũ CB – GV – NV.

Lãnh đạo quản lý nhà trường đoàn kết, thống nhất, có đủ các tổ chức, đoàn thể, phát huy tốt vai trò của mình trong công tác quản lý nên đã đẩy mạnh được công tác giảng dạy theo chương trình giáo dục mầm non và các hoạt động trong nhà trường.

Ban giám hiệu thường xuyên nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục mầm non và các văn bản khác về quyền lợi chế độ của người lao động nhằm thực hiện đúng theo hướng dẫn chỉ đạo của các cấp.

Nhà trường luôn có kế hoạch và những cải tiến trong công tác quản lý để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ của PGD-ĐT huyện Châu Đức thực hiện đúng, đầy đủ chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, luôn tìm tòi học hỏi, sáng tạo trong các hình thức tổ chức hoạt động cho trẻ, linh hoạt trong việc vận dụng các phương pháp dạy học, thực hiện có nề nếp trong các hoạt động chuyên môn.